Sự kiện: COVID-19

Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách

TPO - Theo thông báo của sở Du lịch TPHCM do ảnh hưởng bởi dịch Corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM đã chấp nhận thiệt hại, hoàn vé lên đến 100% cho du khách đã đặt các tour du lịch có liên quan đến một số quốc gia đang có dịch bệnh do virus Corona hoành hành.

Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách

Ngày 4/2, sở Du lịch TPHCM cho biết với những du khách đã đặt tour đi Trung Quốc, các doanh nghiệp lữ hành chấp nhận hoàn trả từ 80%- 100% chi phí, có tính phí visa và chi phí cộng thêm của khách hàng.

Với một số thị trường đi châu Âu và châu Mỹ cũng bị ảnh hưởng, doanh nghiệp lữ hành sẽ chịu phí huỷ chuyến bay có quá cảnh tại một số sân bay nằm trong vùng dịch hoặc chuyển đổi cho du khách sang quá cảnh tại các sân bay khác chưa bị ảnh hưởng bởi dịch.

Theo đánh giá chung, hiện nay các tour di lịch đi đến các điểm du lịch nói tiếng Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do khách huỷ tour, doanh nghiệp lữ hành chấp nhận hoàn tiền hoặc hướng dẫn du khách thay đổi tour, chuyển tới với những tour tuyến khác chưa bị ảnh hưởng.

Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách - ảnh 1 Phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại TPHCM (Ảnh sở Du lịch TPHCM)
Đối với nhưng du khách đã trở về từ vùng dịch, các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp lữ hành đã tiến hành nhiều biên pháp như cung cấp thông tin hướng dẫn đề du khách tự phòng ngừa, phối hợp với các đơn vị y tế tại địa phương kiểm tra, giám sát sức khoẻ của du khách.
Thanh tra sở Du lịch sẽ kiểm tra, giám sát thường xuyên nhằm chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh các trường hợp sau phạm. Sở cũng tổ chức phát khẩu trang miễn phí kết hợp với tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại các điểm đông du khách như Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Nhà hát TP... 
Vì virus corona, nhiều doanh nghiệp lữ hành hoàn vé 100% cho du khách - ảnh 2 Du khách những ngày này tại TPHCM (Ảnh Sở Du lịch TPHCM)
Được biết qua quá trình kiểm tra rà soát tại các điểm lưu trú dành cho du khách trong TP, lực lượng chuyên môn chỉ mới phát hiện duy nhất 1 du khách quốc tịch Mỹ dương tính với virus Corona. Du khách này đã được đưa đi điều trị kịp thời tại bệnh viện Nhiệt đới TPHCM. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng