Việc mua lá vải thiều khô liên quan đến Nhật Bản và Thái Lan

TP - Trước những thông tin trái chiều trong các ngày vừa qua về việc một công ty thương mại tổ chức đại lý thu mua lá vải thiều khô tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để xuất khẩu ra nước ngoài, cơ quan chức năng đã vào cuộc, xem xét, xác minh và chính thức cho biết: Công ty TNHH Lâm Sơn, trụ sở tại Hà Nội, là đơn vị tổ chức các đại lý thu mua lá vải thiều khô.

> Thu mua lá vai thiều khô làm đất nhân tạo
> Ồ ạt thu mua lá vải thiều

Lá vải thiều khô, sau khi qua quy trình sơ chế, đóng gói, sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản và được dùng làm phân bón, đất nhân tạo trồng cây cảnh.

Trước đây, Nhật Bản mua lá vải thiều khô của Thái Lan. Năm nay, do Thái Lan vừa trải qua trận lụt lịch sử nên phía Nhật Bản chuyển sang tìm nguồn hàng tại Việt Nam thông qua đối tác là Công ty TNHH Lâm Sơn. Công ty này mở đại lý thu mua tại Lục Ngạn vì đây là địa phương có diện tích trồng vải thiều tới hơn 18 nghìn ha.

Tại đây, sau mỗi vụ thu hoạch quả, số lượng lá vải thải loại là tương đối lớn, đủ đáp ứng nhu cầu nhập khẩu của phía Nhật Bản và công suất hoạt động của dây chuyền sơ chế.

Việc thu mua lá vải thiều khô với số lượng hiện tại không ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây cũng như sản lượng vải của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá