Viet Foods thiệt hại nặng sau thông tin thất thiệt

TP - Ngày 29/5, Cơ sở Kinh doanh và Chế biến thực phẩm Việt (Viet Foods) chính thức công bố những thông tin liên quan 2,2 tấn xúc xích nghi chứa chất gây ung thư vừa bị Đội 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thu giữ ngày 20/4.

Viet Foods thiệt hại nặng sau thông tin thất thiệt

 Theo kết luận của Cục An toàn thực phẩm, Natri Nitrat INS 251 (Sodium Nitrade) không phải là chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. 

Theo quy định của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX), Natri Nitrat INS 251 là phụ gia thực phẩm được phép sử dụng đối với sản phẩm pho mát ủ chín hoàn toàn (kể cả bề mặt) với hàm lượng 35mg/kg.  Theo đó, giới hạn tối đa của Sodium Nitrade dùng trong thực phẩm là 168mg/kg, còn theo CODEX là không quá 300mg/kg. Sản phẩm của Viet Foods sau khi kiểm nghiệm, hàm lượng 55mg/kg - 100mg/kg, thấp hơn mức giới hạn tối đa. 

Ngày 20/4/2016, Đội 14  thuộc Chi cục QLTT Hà Nội đã niêm phong, bắt giữ 2,2 tấn xúc xích cơ sở Viet Foods bán cho công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh gồm: Hot dog xông khói Viet Foods, xúc xích Đức Viet Foods, xúc xích Frank Furter, xúc xích chua thái Viet Foods. 

Khi tiến hành lập biên bản hành chính, Đội 14 quay phim, chụp ảnh, cung cấp thông tin cũng như phát ngôn vụ việc với các cơ quan báo chí và truyền hình với nội dung sản phẩm Viet Foods đã sử dụng chất cấm, chất gây ung thư, không được Bộ Y tế cho phép lưu hành. Tuy  nhiên, thông tin sau đó đã được làm sáng tỏ. Thực tế hoàn toàn không đúng như phía QLTT Hà Nội công bố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá