Việt Nam cần giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng

TPO - Puma Energy cho rằng kinh tế Việt Nam đang có dấu hiệu phát triển chậm lại từ năm 2010, và cần ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải để giải quyết thiếu hụt năng lượng.

Việt Nam cần giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng

Trong một hội thảo về năng lượng diễn ra tại Singapore, Puma Energy, công ty toàn cầu về năng lượng giữa dòng và năng lượng hạ lưu đã đưa ra những nhận xét về khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Theo Puma Energy, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm tới 50% dân số thế giới, và là khu vực kinh tế năng động nhất thế giới trong vài thập kỷ gần đây. Hiện tại, nhu cầu về năng lượng của khu vực này chiếm 40% nhu cầu năng lượng của toàn cầu.

Theo dự báo của Puma, trong 20 năm nữa, nhu cầu năng lượng của khu vực này sẽ tăng lên 50%, chiếm một nửa nhu cầu về năng lượng của thế giới.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Việt Nam đã có những cố gắng để vượt qua các cuộc khủng hoàng kinh tế toàn cầu nhưng kinh tế Việt Nam có dấu hiệu phát triển chậm lại từ năm 2010.

Theo các chuyên gia của Puma Energy, để có mức tăng trưởng bền vững, Việt Nam cần giải quyết bài toàn thiếu hụt năng lượng.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông và vận tải cũng là một cách khá hiệu quả để giải quyết bài toán thiếu hụt năng lượng.

Để phục vụ nhu cầu phát triển về cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, năm 2012 Puma Energy đã tham gia vào thị trường Việt Nam với mục tiêu ban đầu là cung cấp các sản phẩm nhựa đường, phục vụ nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Ông Robert Jones, Giám đốc điều hành Puma Energy cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng và hỗ trợ Việt Nam về phát triển cơ sở hạ giao thông. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng như khai thác mỏ, dầu khí, sản xuất xăng…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá