Sự kiện: APEC 14

Việt Nam cấp hơn 9.000 “Thẻ đi lại doanh nhân APEC”

TP - Hiện Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị về kỹ thuật để có thể cấp thẻ ABTC cho công dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất, có thể là từ cuối năm nay.

Tại cuộc họp Nhóm đi lại của doanh nhân APEC (BMG) trong khuôn khổ SOM III tại Đà Nẵng sáng 7/9, đại diện Cục XNC – Bộ Công an cho biết, từ khi chính thức tham gia chương trình “Thẻ đi lại doanh nhân APEC” (APEC Business Travel Card - ABTC) từ tháng 1 đến 31/8/2006, Việt Nam đã nhận được đề nghị cấp phép nhập cảnh cho 9.303 công dân nước ngoài sở hữu Thẻ ABTC.

Trong số 9.111 trường hợp đã được đồng ý, gần 1/2 là người Australia, còn lại chủ yếu là New Zealand, HongKong-Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản...  Thời gian xét duyệt của Việt Nam là từ 7-14 ngày, được đánh giá là nhanh hơn một số nền kinh tế thành viên khác.

Hiện Việt Nam đang khẩn trương chuẩn bị về kỹ thuật để có thể cấp thẻ ABTC cho công dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất, có thể là từ cuối năm nay. ABTC nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân APEC lưu chuyển thông qua việc miễn thị thực và các thủ tục sân bay khi đến các nền kinh tế thành viên APEC. Hiện đã có 17/21 nền kinh tế thuộc APEC tham gia chương trình này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá