Việt Nam chủ trì thảo luận tại hội nghị IMF, WB

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đang tham dự Hội nghị thường niên IMF/WB và sẽ chủ trì một thảo luận quan trọng tại đây.

Việt Nam chủ trì thảo luận tại hội nghị IMF, WB

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Nhật Minh (VnExpress)

Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới (IMF/WB) năm nay đang diễn ra tại Washington, Mỹ từ ngày 9 đến 13/10. Tại hội nghị năm nay, đại diện Việt Nam - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ chủ trì phiên họp chung của các Thống đốc đại diện cho 11 nước thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tham dự phiên họp còn có Phó Chủ tịch kiêm chuyên gia kinh tế trưởng của WB, Giám đốc Điều hành Nhóm Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của WB và IMF.

Hội nghị thường niên IMF/WB 2013 được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động của cả 2 định chế tài chính lớn trong năm 2013, thảo luận về định hướng và chiến lược hoạt động cho năm tiếp theo và trong thời gian tới.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự sẽ bàn về tình hình kinh tế vĩ mô của toàn thế giới và các khu vực; sự phát triển kinh tế và tài chính quốc tế; các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; các giải pháp cho các vấn để mới phát sinh, góp phần giúp đỡ các nước vượt qua đói nghèo và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Thống đốc Nguyễn Văn Bình sẽ tiếp song phương một số ngân hàng trung ương các nước, các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính quốc tế để mở rộng quan hệ hữu nghị, tìm kiếm cơ hội hợp tác mới cho ngành ngân hàng và Việt Nam.

Theo VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng