Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư Mỹ

Tạp chí Forbes của Mỹ số ra ngày 30/10 đăng bài "Con đường mòn Hồ Chí Minh mới", trong đó nhấn mạnh Việt Nam đang hấp dẫn các nhà đầu tư Mỹ vì chí phí thấp và nhân công dồi dào.

Quỹ đầu tư Texas Pacific Group (TPG) và Intel Capital (thuộc tập đoàn Intel) vừa đầu tư 36,5 triệu USD vào FPT.

Tác giả bài báo cho rằng tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua cộng với việc Việt Nam sắp gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) đã gây sự chú ý của các nhà sản xuất hàng tiêu dùng Mỹ như Procter & Gamble, Ford Motor, Intel, Wal-Mart.

Một phái đoàn gồm 10 doanh nghiệp Mỹ cũng đang có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để thăm dò khả năng kinh doanh. Ông Benjamin Blakney, Tổng Giám đốc Công ty tư vấn bất động sản Courtland Partners cho biết nhiều doanh nhân Mỹ muốn nắm bắt cơ hội làm ăn tại Việt Nam ngay khi nước này trở thành thành viên WTO và khi Mỹ thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) với Việt Nam.

"Nếu chậm chân, các doanh nghiệp Mỹ sẽ có cơ hội ít hơn và khả năng lựa chọn lĩnh vực đầu tư cũng sẽ kém hơn", ông Blakney khẳng định.

Chủ tập đoàn United Technologies Corporation (UTC) Louis Chennevert trong tuần này cũng thông báo sẽ mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá