Cựu Ngoại trưởng Thái Lan Asar Sarasin:

Việt Nam đang mở ra cơ hội to lớn cho Thái Lan

Theo tờ “Người quản lý” của Thái Lan ngày 26/3, sau chuyến thăm Việt Nam từ ngày 21-22/3 của phái đoàn doanh nghiệp Thái Lan do cựu Ngoại trưởng Asar Sarasin dẫn đầu, các doanh nhân hàng đầu Thái Lan đã có những đánh giá tích cực đối với môi trường đầu tư của Việt Nam.

Các doanh nghiệp Thái Lan cho rằng chính sách mở cửa, việc sửa đổi các điều luật về bất động sản đối với người nước ngoài, nguồn nhân công trẻ và có chất lượng, cũng như làn sóng đầu tư nước ngoài lớn đang đổ vào Việt Nam, đang là những nhân tố quan trọng để các nhà doanh nghiệp Thái Lan tính toán cho cơ hội đầu tư và kinh doanh của họ ở Việt Nam.

Cựu Ngoại trưởng Asar Sarasin cho rằng Thái Lan đã đầu tư ở Việt Nam từ trước đây và nay sẽ tiếp tục với quy mô lớn hơn. Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội, ông Kittipong, nhận xét rằng Việt Nam có sự thay đổi theo hướng tốt và đang mở ra cơ hội to lớn cho Thái Lan.

Ông nói: “Với hệ thống đường giao thông kết nối có khả năng đi lại và vận chuyển hàng hoá thuận lợi, Thái Lan và Việt Nam nên tăng cường hợp tác thương mại, hợp tác đầu tư huy động vốn cho cả hai”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng