Việt Nam đang nỗ lực nâng cao chất lượng nhân lực

TP -Ngày 10-10, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Cộng hoà Liên bang Đức tổ chức hội nghị khu vực về đào tạo nghề, với sự tham dự của các thành viên ASEAN và một số nước châu Á.

Việt Nam đang nỗ lực nâng cao chất lượng nhân lực

> Tạo việc làm và cùng sống đẹp

 Việt Nam đang nỗ lực nâng cao chất lượng nhân lực - ảnh 1

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có đào tạo nghề, trong điều kiện nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, được Chính phủ Việt Nam quan tâm đặc biệt và đang nỗ lực để hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh của nhân lực Việt Nam - yếu tố quyết định sức cạnh tranh chung của nền kinh tế và phát triển xã hội.

Thông tin từ Đại sứ quán Đức cho hay, hôm 10-10, Quốc vụ khanh của Đức – ông Beerfeltz - đã khai mạc Hội nghị đào tạo nghề khu vực tại thủ đô Hà Nội. Nền kinh tế Việt Nam để có sự tăng trưởng bền vững cân bằng với xã hội, cần đến lực lượng lao động có tay nghề.

Chương trình đào tạo song hành của Đức rất thịnh hành. Hội nghị đem đến tiêu chuẩn chất lượng và sự hợp tác khu vực tại thị trường ASEAN. Quốc vụ khanh Beerfeltz đến Hà Nội hôm 9-10, ông sẽ tiếp tục làm việc với đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ LĐ-TB&XH.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá