Việt Nam đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

TPO -Sáng 26-12, tại cảng nổi Hòn Gai, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, ngành du lịch Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu của năm 2011.

Lãnh đạo TCDL trao quà và kỷ niệm chương cho vị khách thứ 6tr
Lãnh đạo TCDL trao quà và kỷ niệm chương cho vị khách thứ 6tr

 

Lãnh đạo TCDL trao quà và kỷ niệm chương cho vị khách thứ 6tr
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch trao quà và kỷ niệm chương cho vị khách thứ 6 triệu .

Đó là ông Curvalle Bernard Francois (quốc tịch Pháp) - vị khách đến từ tàu du lịch MV SuperStar Aquarius thuộc hãng tàu Star Cruise, xuất phát từ cảng Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy, Phó TCT Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (TCDL) Nguyễn Quý Phương đã trao kỷ niệm chương, quà tặng, giấy chứng nhận là vị khách quốc tế thứ 6 triệu cũng như phần thưởng cho ông Curvalle Bernard Francois là một tour du lịch tham quan Đà Nẵng – Hội An dành cho 2 người.

Ngoài ra Tổng cục Du lịch cũng đã trao những phần quà, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận cho vị khách thứ 5.999.999 là bà Zhang Dongmei, quốc tịch Trung Quốc và ông Jonson Tjaij, quốc tịch Indonesia - vị khách thứ 6.000.001.

Chia sẻ niềm vui khi trở thành vị khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam, ông Curvalle Bernard Francois nói: “Tôi rất bất ngờ khi trở thành là vị khách đặc biệt hôm nay, và vui hơn khi được đặt chân tới Hạ Long, thành phố rất tươi đẹp. Nhất định tôi sẽ quay lại thăm đất nước của các bạn, mảnh đất đầy ánh nắng, con người thân thiện…”

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Sự kiện đón khách quốc tế thứ 6 triệu năm nay là một sự kiện quan trọng của ngành Du lich Việt Nam,đánh dấu một mốc phát triển và khẳng định vị thế trưởng thành của ngành Du lịch. Con số này vượt xa với mục tiêu đón 5,3 – 5,5 triệu khách quốc tế mà ngành du lịch đã đặt ra trước đó.

Việc đón vị khách du lịch quốc tế thứ 6 triệu đến Việt Nam bằng đường biển khẳng định du lịch Việt Nam đang phát huy lợi thế tiềm năng sẵn có của du lịch biển đảo Việt Nam với hơn 3000km bờ biển.

Năm 2011, tất cả các thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đều tăng như: thị trường Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Châu Âu và Châu Mỹ… Theo số liệu thống kê, năm 2011 là năm đầu tiên 10/10 thị trường hàng đầu gửi khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt trên 200 nghìn lượt khách/năm.

Quá trình tăng trưởng lượng khách quốc tế đến Việt Nam:

+ Năm 1990: 250 nghìn lượt khách quốc tế

+ Năm 1994: 1 triệu lượt khách quốc tế

+ Năm 2000: 2 triệu lượt khách quốc tế

+ Năm 2005: 3 triệu lượt khách quốc tế

+ Năm 2008: 4 triệu lượt khách quốc tế

+ Năm 2011: Ngành du lịch vượt xa mục tiêu đề ra, đạt 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá