Việt Nam được đánh giá cao về công tác chống rửa tiền

TP - Theo Bộ Tài chính, sáng 2-2-2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà tiếp ông Gordon Hook - Tổng thư ký Nhóm Châu Á/Thái Bình Dương về chống rửa tiền (APG).

> Bộ Công an hay Ngân hàng Nhà nước?

Tại buổi tiếp, hai bên cùng thảo luận về các nội dung liên quan đến việc thực hiện kế hoạch hành động về chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố ở Việt Nam.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà thông tin cho đoàn công tác APG về tình hình chung của vấn đề phòng chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố tại Việt Nam trong thời gian qua.

Đối với vấn đề phòng chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố thì Việt Nam luôn nghiêm chỉnh chấp hành các Nghị quyết và Công ước quốc tế và Công ước của Liên Hợp quốc. Đồng thời, Việt Nam cũng đã ban hành các Luật, Pháp lệnh để chống lại hành vi hợp pháp hoá tài sản có được do hành vi phạm tội.

Ông Gordon Hook đánh giá cao những nỗ lực mà Việt Nam đã đạt được trong việc phối hợp hành động giữa các bộ ngành, cùng các tổ chức quốc tế thực hiện chống rửa tiền ).

Ông Gordon Hook cam kết sẽ tiếp tục cố gắng hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện Kế hoạch hành động và các công việc liên quan đến việc chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố ở Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng