Việt Nam khó gia nhập WTO trong tháng 10

TP- Chiều qua (3/10), nguồn tin từ Bộ Thương mại cho hay, lịch trình đàm phán đa phương về gia nhập WTO, ngoài phiên đàm phán vào ngày 9/10 tới đây, các bên liên quan đã dự kiến bổ sung thêm 1 phiên đàm phán nữa vào ngày 25/10.

Như vậy, việc Việt Nam có đủ điều kiện để được kết nạp vào WTO ngay tại phiên họp Đại hội đồng WTO diễn ra vào ngày 10 và 11/10 là khó khả thi.

Hiện Đoàn đàm phán Chính phủ đã sẵn sàng lên đường sang Geneva (Thụy Sĩ) tham dự các phiên đàm phán đa phương.

Nguồn tin cũng cho biết, nếu phiên đàm phán ngày 9/10 diễn ra thuận lợi, phiên đàm phán sau đó vào ngày 25/10 sẽ chỉ để rà soát lại lần cuối các thủ tục trước khi kết nạp Việt Nam làm thành viên chính thức của WTO.

Sau đó, vào đầu tháng 11, nhiều khả năng Đại hội đồng WTO sẽ nhóm họp và tại đó các tài liệu về việc kết nạp Việt Nam sẽ được Ban thư ký trình ra Đại hội đồng WTO.

Một thành viên của Đoàn đàm phán Chính phủ nói rằng, trong chuyến làm việc tại Geneva vào cuối tháng 9, báo cáo của Ban công tác về việc VN gia nhập WTO đã có khá nhiều thay đổi.

Hiện vẫn còn nhiều đối tác đàm phán đưa ra các yêu cầu mới và phía Việt Nam phải tiếp tục cập nhật bản Báo cáo của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá