Sự kiện: APEC 14

Tổng Giám đốc điều hành DHL châu Á- Thái Bình Dương:

Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng

TP - Theo đánh giá của ông Scott Price, Tổng Giám đốc điều hành DHL Express khu vực châu Á- Thái Bình Dương thì Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng.

Các nhà kinh doanh Mỹ sang tìm cơ hội làm ăn tại APEC

Ngày 16/11, một ngày trước khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng Giám đốc doanh nghiệp CEO Summit, ông Scott Price, Tổng Giám đốc điều hành DHL Express khu vực châu Á-Thái Bình Dương và ông Peter Landsiedel, Tổng Giám đốc điều hành DHL Global Forwarding khu vực châu Á- Thái Bình Dương  đã có cuộc gặp gỡ báo chí.

Các ông đều nhận định: “Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng”.

Ông Scott Price cho biết vừa cách đây một tuần, liên doanh DHL - VNPT đã được thành lập minh chứng cho triển vọng tốt đẹp của DHL tại Việt Nam.Ông hy vọng sẽ tranh thủ được hai lợi thế của Việt Nam: là việc gia nhập WTO và các nguồn lực trẻ.

Ông nói: “Qua liên doanh DHL – VNPT, DHL Express sẽ đầu tư 14 triệu USD vào Việt Nam bằng việc nâng cấp thiết bị và đội ngũ vận chuyển, mở rộng dịch vụ tới các khu công nghiệp và đưa các phương tiện vận chuyển hiện đại phục vụ cho nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Cam kết của chúng tôi tại Việt Nam cũng như tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương dựa trên nhu cầu ngày càng tăng của  khách hàng từ dòng chảy thương mại mạnh mẽ tại châu Á.

Chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng mạng lưới hoạt động rộng khắp sẽ nắm bắt được các nhu cầu đa dạng của khách hàng hãng cũng như giúp chúng tôi dễ dàng phát triển các hoạt động kinh doanh tại VN với thế giới”.

Ông Peter Landsiedel, Tổng Giám đốc điều hành DHL Global Forwarding khu vực châu Á-Thái Bình Dương Peter Landsiedel cho biết: “Trong 9 tháng đầu năm 2006, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng từ 19 đến 24% so với cùng kỳ năm ngoái, chúng tôi tin rằng với xu hướng thuận lợi hiện nay, nền kinh tế Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ sau khi  gia nhập WTO”.

DHL Global Forwarding cũng công bố sẽ tăng cường hoạt động tại thị trường Việt Nam, tập trung mở rộng hoạt động tại Lào Cai, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Mộc Bài, Cần Thơ vận chuyển hàng  qua biên giới tại phía nam Trung Quốc và  Campuchia.

DHL Global Forwarding sẽ tiếp tục nhắm đến những thị trường tiềm năng về năng lượng và dầu bởi trữ lượng dầu thô dọc đường biển sẽ mang lại nhiều cơ hội cho hoạt động kinh doanh.

Hiện DHL Express chiếm 40% thị phần chuyển phát nhanh tại Việt Nam và vận chuyển 1 triệu kiện hàng mỗi năm.

DHL tăng cường đầu tư nhằm đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam sau khi gia nhập WTO.

 DHL Logistiecs là một trong năm Cty giao nhận lớn nhất tại Việt Nam và có khả năng vận chuyển 7350 tấn hàng bằng đường hàng không và 117000 container bằng đường biển.

Ông Peter khẳng định: “Sau khi gia nhập WTO, vấn đề hạn ngạch xuất nhập khẩu sẽ được xóa bỏ, nhu cầu về dịch vụ  vận chuyển cao cấp sẽ tăng nhanh, DHL đóng vai trò “đầu tàu” và đẩy mạnh xúc tiến thương mại sau khi Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển kinh tế thời kỳ hậu WTO”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá