Việt Nam, Lào, Campuchia có chung Văn phòng Phương thức bay

TPO - Văn phòng Phương thức bay Hà Nội (FPO) thuộc khuôn khổ Dự án nâng cao năng lực chuyển đổi sang hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát, quản lý không lưu mới chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11-7-2012.

Việt Nam, Lào, Campuchia có chung Văn phòng Phương thức bay

Lãnh đạo các cơ quan liên quan tham dự lễ khai trương Văn phòng Phương thức bay
Lãnh đạo các cơ quan liên quan tham dự lễ khai trương Văn phòng Phương thức bay. Ảnh: Phong Cầm

Đây là Văn phòng chung cho cả 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia nhằm đào tạo tại chỗ và là nơi thiết kế phương thức bay cho các nhân viên thiết kế phương thức bay (PBN), dựa trên các phần mềm máy tính PANADES.

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cung cấp 2 bộ thiết bị PANADES dưới sự hỗ trợ của tập đoàn NTT (Nhật Bản) và cử chuyên gia dài hạn về Phương thức bay phụ trách văn phòng FPO từ tháng 5-2012 cho đến hết thời gian thực hiện Dự án. Trong thời gian tới, các nhân viên thiết kế phương thức bay từ Campuchia, Lào, Việt Nam sẽ đến học hỏi và thiết kế phương thức bay cũng như phát triển Hệ thống không lưu nhằm nâng cao năng lực quản lý hoạt động bay ở các quốc gia này.

Dự án do JICA tài trợ (thực hiện trong 5 năm, từ tháng 1-2011 đến tháng 1-2016). Mục tiêu tổng thể của dự án là nâng cao năng lực, đẩy nhanh và góp phần đưa vào sử dụng hệ thống Thông tin dẫn đường, giám sát, quản lý không lưu mới và nâng cao hiệu quả, an toàn cho các hoạt động bay và mở rộng năng lực quản lý vùng trời thông qua việc chuyển đổi sang hệ thống CNS/ATM mới tại các nước trong khuôn khổ dự án (Campuchia, Lào, Việt Nam). Trong đó, Văn phòng Phương thức bay là một trong những kết quả chủ yếu của dự án nhằm thiết lập phương thức bay áp dụng dẫn đường dựa theo tính năng (PBN).

Tham gia lễ khai trương diễn ra sáng nay, 11-7 tại Hà Nội, có đại diện các lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban nhà nước về Hàng không Dân dụng Campuchia, Cục Hàng không Lào, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản và đại diện các đơn vị (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản, Tập đoàn NTT, Cục Hàng không Việt Nam, Cục hàng không Lào, Ủy ban nhà nước về Hàng không Cam-pu-chia, các đơn vị báo chí).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá