Việt Nam lọt top 10 những nền kinh tế hấp dẫn nhất thế giới

Diễn đàn Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đã đưa ra kết quả trên sau khi khảo sát ý kiến của nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới

Báo cáo về đầu tư thế giới (WIR) của Diễn đàn Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) vừa dự báo lạc quan về triển vọng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của VN trong thời gian tới. 

Để có được những thông tin về triển vọng thu hút vốn đầu tư (FDI), UNCTAD đã tham khảo ý kiến của nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới. Kết quả khảo sát cho thấy VN đã lọt vào tốp 10 của những nền kinh tế hấp dẫn nhất thế giới về đầu tư trong giai đoạn 2007-2009.

Qua khảo sát, VN đứng vị trí số 1 về lĩnh vực đầu tư sản xuất, nhưng những lĩnh vực khác như dịch vụ ngân hàng, tài chính và một số mặt khác còn chưa thật hấp dẫn lắm.

Đứng thứ 6 trong tốp 10 nền kinh tế có khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhưng khi tham khảo về khả năng đầu tư thì có tới 85% ban lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn chọn đầu tư vào 3 nước trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá