Việt Nam mong IMF tiếp tục đồng hành thời gian tới

TPO - Chiều 4/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Cán bộ của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) do Ông Alex Mourmouras làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo một số vụ, đơn vị của Ban Kinh tế Trung ương.

Việt Nam mong IMF tiếp tục đồng hành thời gian tới

Trưởng Ban Nguyễn Văn Bình hoan nghênh Đoàn Cán bộ của Quỹ Tiền tệ quốc tế đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương và đánh giá cao những đóng góp của IMF trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được những bước tiến to lớn và vững chắc trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển thị trường tài chính, tăng cường hội nhập sâu rộng hơn với khu vực và thế giới.

Thay mặt đoàn cán bộ của IMF, ông Alex Mourmouras bày tỏ tin tưởng, với tư cách một nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm quản lý hệ thống tài chính ngân hàng, trên cương vị mới, ông Nguyễn Văn Bình sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội, cải cách nền kinh tế của Việt Nam. Ông cũng khẳng định, IMF sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng và phát triển thị trường tài chính.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định quyết tâm của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc kiên định theo đuổi mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, chú trọng chất lượng tăng trưởng và đẩy nhanh tái cơ cấu nền kinh tế. và đề nghị Đoàn công tác IMF tiếp tục phối hợp chặt chẽ và có những ý kiến đánh giá, tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng