Việt Nam ngày càng hấp dẫn đầu tư

Nhật báo Yomiuri của Nhật Bản số ra mới đây đã đăng bài "Các quỹ đầu tư đang tạo dựng cơ sở ở VN" khẳng định VN ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

Việt Nam đã có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, hội nhập kinh tế thế giới
Bài báo cho biết kể từ năm 2000, VN đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm khoảng 7%, riêng năm 2005 đạt 8,4%, bỏ xa các nước khác trong khu vực và chỉ đứng sau Trung Quốc. Theo nhận định của các nhà đầu tư, nền kinh tế VN đang trong giai đoạn "sung sức".

Bài báo nêu rõ nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tình hình chính trị ổn định và nhu cầu đầu tư ngày càng tăng đối với các dự án cơ sở hạ tầng lớn chứng tỏ sức hấp dẫn của VN đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã thu được những thành công đáng kể tại VN, đã và tiếp tục tạo dựng cơ sở cho sự tăng trưởng trong tương lai ở VN.

Bài báo cũng trích dẫn lời của ông Đôminich Xcriven - Giám đốc Tập đoàn tư bản Thiên Long, nhà đầu tư hàng đầu vào Cty TNHH đầu tư doanh nghiệp VN (VEIL) - cho biết trong vòng 2 - 3 năm tới tập đoàn này sẽ đầu tư khoảng 1 - 1,5 tỷ USD vào VN, từ con số hiện nay là 700 triệu USD.

Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) cũng đã đầu tư tổng cộng 500 triệu USD vào VN nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh tư nhân, thúc đẩy cơ hội tạo việc làm và phát triển ngành công nghiệp địa phương, chủ yếu là lĩnh vực hàng tiêu dùng, ngân hàng, xây dựng, công nghệ cao, du lịch, bất động sản, bánh kẹo và giày dép.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá