Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không tư nhân

Chiều 14/10, Công ty cổ phần du lịch Thiên Minh (TMG) chính thức công bố chuẩn bị vận hành hãng hàng không Hải Âu vào năm 2014.

Lãnh đạo TMG đã tuyên bố chính thức hoàn thiện thương vụ mua lại 89% của Hàng không Hải Âu. Tổng vốn pháp định của Hàng không Hải Âu sẽ vào khoảng 60 tỷ đồng.

Hãng sẽ mua 2 máy bay thủy phi cơ và chính thức khai trương dịch vụ vào tháng 4/2014. Thủy phi cơ này là máy bay du lịch 12 chỗ ngồi, sẽ giúp TMG cung cấp các dịch vụ, bay ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long; bay dịch vụ (Air Taxi) và các dịch vụ bay chuyên biệt theo yêu cầu của khách hàng.

Dự kiến giá vé cho 1 chuyến bay ngắm cảnh vào khoảng 2,5-3 triệu đồng/15-50 phút. Đối tượng khai thác chủ yếu của Hải Âu chính là khách du lịch nước ngoài.

Năm 2009, Hãng Hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) là hãng hàng không thứ năm của Việt Nam, tính theo thời gian thành lập đã phải dừng hoạt động sau khó khăn về tài chính. Đây là hãng hàng không tư nhân thứ hai của Việt Nam sau VietJet Air, đã được cấp giấy phép, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam đi vào hoạt động.


Theo Báo Đầu tư

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng