"Việt Nam sẽ là một lực lượng lớn trong thị trường toàn cầu”

Đó là nhận định của tờ báo điện tử Mỹ Forbes.com, về việc Việt Nam mở cửa thị trường bán lẻ với các nhà đầu tư 100% vốn nước ngoài, từ ngày 1/1/2009

Việt Nam đã thu hút các nhà bán lẻ của Mỹ và châu Âu
Forbes.com nhận định rằng đây sẽ là cơ hội sinh lời cho giới đầu tư nước ngoài tại một thị trường bán lẻ hàng đầu châu Á.

Theo xếp hạng năm 2008 của các cố vấn Công ty AT Kearney, Ấn Độ đã phải nhường vị trí là nơi “thu hút đầu tư bán lẻ” hàng đầu trên thế giới cho Việt Nam - nước trước đây chỉ đứng thứ tư.

Bài báo khẳng định, rằng tốc độ đổi mới đã đề ra một tiêu chuẩn mới và chứng tỏ quyết tâm không thay đổi của Việt Nam trong việc đóng một vai trò quan trọng trong thương mại toàn cầu. Đây là cơ hội để “Việt Nam nổi lên thành một lực lượng lớn trong thị trường toàn cầu”.

Bài viết dẫn lời các luật sư Oliver Massmann và Giles T.Cooper làm việc tại Hãng luật Duane Morris LLC của Mỹ tại Hà Nội, cho rằng Việt Nam đã thu hút các nhà bán lẻ của Mỹ và châu Âu. Bởi những thay đổi tích cực đang diễn ra tại đây và bởi Việt Nam đang chạy đua với các thị trường châu Á khác trong ngành bán lẻ do tiêu dùng ngày càng tăng nhanh và ít rào cản khi gia nhập thị trường này.

Họ cho rằng việc Nhà nước Việt Nam đưa ra dự thảo nghị định thực hiện cam kết WTO gần đây là bước ngoặt trong hội nhập thị trường quốc tế, vì dự thảo mở rộng việc áp dụng nguyên tắc không phân biệt, theo đó doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Mỹ đều bình đẳng.

Theo V.A.
SGGP/ Forbes.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá