Việt Nam sẽ tạo môi trường đầu tư ngày càng thuận lợi 

TP - Tiếp Tổng Giám đốc Cty TNHH Piaggio Việt Nam Costantino Sambuy ngày 13/7 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Việt Nam sẽ tạo môi trường đầu tư ngày càng thuận lợi để mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài.

Đồng thời, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng kêu gọi các doanh nghiệp Italia quan tâm hơn nữa đến thị trường Việt Nam. 

Báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về tình hình đầu tư của Piaggio tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Costantino Sambuy cho biết, Piaggio đã hoàn thành giai đoạn đầu của tiến trình đầu tư vào Việt Nam.

Tính đến hết tháng 6/2009, Italia có 30 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 156 triệu USD, đứng thứ 31 trong 86 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Với vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm đạt 46 triệu USD, Italia đứng thứ 12 trong tổng số 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Các dự án đầu tư của Italia tại Việt Nam tập trung vào ngành công nghệ chế tạo, công nghiệp nhẹ như giày da, xây dựng, thiết bị vệ sinh, bình nóng lạnh, chế biến thép. Một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Italia tại Việt Nam là dự án nhà máy Piaggio khai trương ngày 24/6 vừa qua tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Với số vốn đầu tư lên đến 30 triệu USD, nhà máy Piaggio Việt Nam dự kiến sản xuất hơn 50.000 chiếc Vespa/năm khi đi vào hoạt động hết công suất.

 Theo Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá