Việt Nam tăng trưởng người siêu giàu hàng đầu thế giới

TPO - Việt Nam vừa được đưa vào danh sách 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu (có tài sản từ 30 triệu USD trở lên) trong giai đoạn 2012-2017.

Việt Nam tăng trưởng người siêu giàu hàng đầu thế giới
Việt Nam tăng trưởng người siêu giàu hàng đầu thế giới - ảnh 1 10 nước có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất

Báo cáo về người siêu giàu thế giới năm 2018 do Wealth X, công ty thông tin và dữ liệu chuyên về giới siêu giàu, có trụ sở ở Anh và Mỹ, cho hay Việt Nam đứng thứ ba (12,7%) trong danh sách 10 nước có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu của thế giới, hai nước đứng trước là Trung Quốc (13,4%) và Bangladesh (17,3%). Các nước và vùng lãnh thổ còn lại trong danh sách này theo thứ tự là Kenya, Ấn Độ, Hong Kong, Ireland, Israel, Pakistan và Mỹ.

Việt Nam tăng trưởng người siêu giàu hàng đầu thế giới - ảnh 2 10 thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới

Mỹ tuy có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu đứng thứ 10 nhưng là quốc gia có nhiều người siêu giàu nhất thế giới, tiếp sau là các nước và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Canada, Pháp, Hong Kong, Vương quốc Anh, Thụy Sỹ và Ý. Hong Kong vượt qua New York để trở thành thành phố có nhiều người siêu giàu nhất (10.010) kế tiếp là New York (8865), Tokyo (6785), Los Angeles (5250), Paris (3950).

Theo Wealth X

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng