Việt Nam tụt 8 bậc xếp hạng môi trường kinh doanh

TP - Báo cáo Môi trường Kinh doanh 2012: Kinh doanh trong một thế giới minh bạch hơn của Ngân hàng Thế giới, công bố ngày 21-10, cho thấy Việt Nam đã tăng cường bảo vệ nhà đầu tư trong năm 2010-2011.

> Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam “đợi và xem” vì lạm phát

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách để cùng với các nền kinh tế khác trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương liên tục cải thiện các quy định kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp nội địa.

Theo WB, Việt Nam đã có nỗ lực tăng cường bảo vệ nhà đầu tư bằng cách đề ra các tiêu chuẩn cao hơn về trách nhiệm giải trình đối với thành viên Hội đồng quản trị công ty. Việc xếp hạng về cải cách môi trường kinh doanh năm nay bổ sung thêm chỉ số về tiếp cận điện năng, một lĩnh vực hiện đang tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp ở Việt Nam so với các nước khác.

Theo báo cáo, Việt Nam được xếp hạng 98 trong tổng số 183 nền kinh tế trong năm 2010/2011, thấp hơn so với hạng 90 của năm ngoái.

Các thứ hạng của năm ngoái đã được tính toán lại do bổ sung các chỉ số mới, điều chỉnh số liệu và các thay đổi về phương pháp tính đối với các chỉ số hiện có nhằm tạo cơ sở để có thể so sánh với thứ hạng của năm nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá