Việt Nam và Trung Quốc đồng tổ chức CISMEF 2012

Ngày 22- 9, Hội chợ Quốc tế Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2012 (CISMEF 2012) do Chính phủ Trung Quốc chủ trì, đã chính thức khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và sẽ kéo dài tới hết ngày 25- 9 tới.

> 45 doanh nghiệp tham gia hội chợ ở Trung Quốc

CISMEF 2012 thu hút sự tham gia của hơn 3.000 doanh nghiệp thuộc 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc cùng nhiều doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong khuôn khổ hội chợ, cũng diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư.

Năm nay, nhận lời mời của Chính phủ Trung Quốc, cùng với Ecuador, Việt Nam đã tham gia CISMEF lần đầu tiên với tư cách đồng tổ chức. Phần trưng bày của Việt Nam nằm trong khuôn viên gần 3.000m2, ngoài sự góp mặt của doanh nghiệp, còn có một số tỉnh như Quảng Ninh, Bến Tre...

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ và Hội nghị cấp cao Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên cho biết doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, chiếm tới hơn 97% số doanh nghiệp cả nước, sử dụng 50% lực lượng lao động của nền kinh tế và đóng góp khoảng 40% GDP hàng năm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá