Vietcombank hợp tác với China Union Pay

Hôm qua, 10/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có Công văn cho phép Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) được hợp tác dịch vụ thẻ với Trung tâm chuyển mạch thẻ Trung quốc - China Union Pay (CUP).

Theo đó, Vietcombank được kết nối thông qua hệ thống xử lý đầu cuối của CUP tại Hồng Kông để thực hiện thanh toán các giao dịch cho chủ thẻ CUP qua các POS và ATM tại Việt Nam (được kết nối với hệ thống của VCB).

Việc hợp tác giữa Vietcombank và CUP sẽ chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1, Vietcombank kết nối với hệ thống CUP để thực hiện thanh toán thẻ quốc tế (thẻ CUP). Để thực hiện dịch vụ này, theo quy định chung, ngân hàng thương mại phải được Ngân hàng Nhà nước cho phép với các điều kiện như được phép hoạt động ngoại hối và phải có điều kiện vật chất, đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ để quản lý, thực hiện dịch vụ thanh toán quốc tế…

Giai đoạn 2, Vietcombank phát hành thẻ quốc tế được sử dụng tại hệ thống CUP.

Hiện tại Ngân hàng Nhà nước mới chỉ chấp thuận cho Vietcombank triển khai giai đoạn 1. Giai đoạn 2 chỉ được xem xét trên cơ sở hoàn thành giai đoạn 1 và Vietcombank có đầy đủ hồ sơ theo quy định.

CUP là đối tác nước ngoài đã thực hiện kết nối thanh toán thẻ với 2 đối tác tại VN là Liên minh thẻ Vietnam Bank Card (VNBC – gồm của Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng phát triển Nhà Hà Nội và Sài gòn Công thương) và Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Theo Thời báo Kinh tế Sài gòn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá