Vietcombank làm việc với Aichibank Nhật Bản

Đây là chuyến viếng thăm nhằm chính thức hóa quan hệ hợp tác sau khi hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh (MOU) vào ngày 15/11/2013 vừa qua

Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank cùng đoàn đại biểu Vietcombank tiếp đoàn đại diện cấp cao Aichi Bank
Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank cùng đoàn đại biểu Vietcombank tiếp đoàn đại diện cấp cao Aichi Bank

Chiều ngày 13/02/2014, tại trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank), Tổng giám đốc Vietcombank - ông Nghiêm Xuân Thành đã tiếp thân mật Đoàn lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Aichi Bank (Nhật Bản), gồm có: Ông Kenzo Haba - Tổng giám đốc; ông Eiji Miyachi - Phó Tổng giám đốc và ông Katsunori Mitsui, Giám đốc Bộ phận Chứng khoán và Kinh doanh quốc tế.

Cùng tiếp với Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành có ông Yukata Abe, uỷ viên HĐQT kiêm Phó TGĐ Vietcombank cùng lãnh đạo các phòng: Văn phòng, Quan hệ Ngân hàng đại lý (QHNHĐL) và phòng khách hàng FDI Hội sở chính.

Đây là chuyến viếng thăm nhằm chính thức hóa quan hệ hợp tác sau khi hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh (MOU) vào ngày 15/11/2013 vừa qua.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi về những nội dung xoanh quanh cam kết đã đề ra của hai bên trong khuôn khổ MOU đã ký, bao gồm: (i) Aichi Bank sẽ giới thiệu các khách hàng đang hoạt động tại Việt Nam đến mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ tài chính/phi tài chính do Vietcombank cung cấp; (ii) Vietcombank sẵn sàng trao đổi thông tin và hỗ trợ tư vấn cho Aichi Bank cũng như các khách hàng của Aichi Bank các vấn đề liên quan đến thông tin kinh tế, thị trường tài chính, môi trường đầu tư, các quy định và hệ thống pháp luật, v.v… tại Việt Nam; (iii) Trên cơ sở đề nghị và bảo lãnh đối ứng của Aichi Bank, Vietcombank sẵn sàng xem xét cho vay các khách hàng doanh nghiệp của Aichi Bank đang hoạt động tại Việt Nam;

Chia sẻ về sự quan tâm chung, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành cho biết Vietcombank là một ngân hàng có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam và là một trong 4 NHTM lớn của Nhà Nước được các Bộ - Ngành và doanh nghiệp đánh giá rất cao.

“Đảng, Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã và đang có kế hoạch xây dựng Vietcombank trở thành ngân hàng số một của Việt nam. Năm 2013, bằng sự chỉ đạo - điều hành linh hoạt, nhạy bén của Ban lãnh đạo chung sức đồng lòng của toàn hệ thống, Vietcombank đã gặt hái được sự thành công. Năm 2014 này, mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng đó cũng là động lực để Vietcombank phấn đấu, mở ra nhiều hướng phát triển mạnh mẽ”, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành chia sẻ .

Tại cuộc đối thoại, hai bên bày tỏ sự hài lòng trước những bước phát triển trong quan hệ hợp tác thời gian qua. Hai Tổng giám đốc hy vọng mối quan hệ hợp tác đó sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát triển hơn nữa, đồng thời tích cực phát triển đối với các mảng hoạt động vốn là thế mạnh của hai bên vì mục tiêu đồng hành cùng phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá