DMCA.com Protection Status

Vietcombank sẽ sớm lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào

TP - Vietcombank đã xây dựng đề án thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào đệ trình Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tại Luang Prabang, Lào vừa  qua đã diễn ra Hội nghị song phương lần thứ 6 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng CHDCND Lào. Trong khuôn khổ Hội nghị, Thống đốc 2 nước đã ký kết biên bản ghi nhớ chung giữa hai ngân hàng. Tiếp đó, hai Thống đốc đã chủ trì buổi họp với các ngân hàng thương mại Việt Nam đang hoạt động tại Lào về tình hình hoạt động của các ngân hàng Việt Nam tại Lào.

Phát biểu tại buổi họp, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ với các đại biểu kết quả đạt được của hệ thống Vietcombank và cho biết: Thực hiện theo định hướng của Chính phủ, Thống đốc và NHNN Việt Nam để hội nhập với các ngân hàng khu vực và quốc tế trong thời gian tới, Vietcombank đã đề ra chiến lược cũng như lộ trình mở rộng sự hiện diện của mình mà trước hết là trong khu vực.

Hiện tại Vietcombank chiếm 20% thị phần thanh toán XNK giữa Lào và Việt Nam, có quan hệ ngân hàng đại lý và hợp tác hỗ trợ kỹ thuật với gần 10 ngân hàng hàng đầu của Lào. Qua nghiên cứu thị trường và thực tế đó, Vietcombank nhận thấy những tiềm năng lớn cho hoạt động của ngân hàng tại thị trường Lào. Theo đó, Vietcombank đã xây dựng đề án thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào đệ trình Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

“Vietcombank rất mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý của Lào, đặc biệt từ NHTW Lào để Vietcombank sớm có thể được tham gia hoạt động tại Lào, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hỗ trợ nhiều mặt giữa hai hệ thống ngân hàng” – ông Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.

Thống đốc hai nước đều ghi nhận và ủng hộ đề xuất của Vietcombank sớm được hiện diện tại Lào, thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng, qua đó đẩy mạnh quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng