Vietinbank hỗ trợ gần 33.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp tại TPHCM

TPO - Ngày 10/10, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) phối hợp với Sở Công thương TPHCM, Ngân hàng nhà nước chi nhánh TPHCM đã tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. Tại hội nghị, 21 chi nhánh của Vietinbank tại TPHCM đã ký kết hợp đồng hỗ trợ tín dụng với 104 doanh nghiệp với tổng trị giá gần 33.000 tỷ đồng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại hội nghị.
Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, 21 chi nhánh Vietinbank đã tham gia chương trình kết nối doanh nghiệp và giải ngân hơn 100.000 tỷ đồng, vượt đăng ký đầu năm là 90.000 tỷ đồng.

Vietinbank hỗ trợ gần 33.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp tại TPHCM - ảnh 1 Lễ ký kết giữa Vietinbank với các doanh nghiệp TPHCM.

Đánh giá cao những cố gắng của ngành ngân hàng thời gian qua, ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “Những năm tiếp theo, thành phố sẽ huy động mọi nguồn lực để phát triển và đạt các mục tiêu đề ra; trong đó giải pháp chủ yếu là cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút các chính sách hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, cam kết hỗ trợ doanh nghiệp tốt lên từng ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng