Vietinbank sa thải 15 cán bộ chi nhánh ngân hàng

TPO - Ngân hàng cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa có quyết định sa thải 15 cán bộ Chi nhánh Bến Tre với lý do chi nhánh có nhiều sai phạm trong điều hành nghiệp vụ, và để xảy ra nợ xấu lớn.

Vietinbank sa thải 15 cán bộ chi nhánh ngân hàng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo Người lao động và Vnexpress, 15 cán bộ bị thôi việc tại Vietinbank gồm Giám đốc Lê Văn Thanh và Phó giám đốc Huỳnh Thị Ngọt, ba cán bộ trưởng phó phòng nghiệp vụ và 9 cán bộ tín dụng.

Chủ tịch HĐQT Vietinbank Phạm Huy Hùng cho biết, đây là việc nội bộ và do ngân hàng tự thanh tra phát hiện ra. Con số nợ xấu theo tiết lộ của ông Hùng là "chỉ khoảng vài chục tỷ" và "vẫn có thể thu hồi được", do vậy việc sa thải 15 cán bộ Chi nhánh Bến Tre sẽ được tiến hành ngay lập tức.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của Vietinbank, thu nhập lãi thuần trong quý 2 đạt 4.359 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2011. Lũy kế 6 tháng đầu năm, thu nhập lãi thuần đạt 4.359 tỷ đồng.

Nợ xấu của nhà băng này tăng từ 1,82% lên 2,45%. Nợ nghi ngờ trong quý 2 tăng từ 200 tỷ lên 1.912 tỷ đồng. Nợ có khả năng mất vốn tăng từ 912 tỷ lên 2.254 tỷ đồng. Như vậy, tổng nợ nhóm 4 và nhóm 5 tăng hơn 3.000 tỷ đồng so với cuối quý 1.

Sơn Trường tổng hợp

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá