Vietinbank tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết “Phụ nữ hai giỏi”

TPO - Ngày 25 - 5, Ngân hàng cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến. Năm năm qua, dấu ấn về phong trào thi đua yêu nước đã được tập thể BCNV của Vietinbank để lại trên đầy đủ các phương diện: kinh doanh, làm từ thiện, công nghệ, vì sự phát triển của cộng đồng.

Vietinbank tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết “Phụ nữ hai giỏi”

Tính đến 31/12/2009, tổng tài sản của ngân hàng là 243 ngàn tỷ đồng, huy động vốn tăng trung bình 20%/năm, dự kiến năm 2010 đạt 237 ngàn tỷ đồng, tỷ lệ nợ quá hạn (nợ xấu) từ 3%/dư nợ cho vay năm 2006, dự kiến đến tháng 6/2010 là 0,6%/dư nợ cho vay; lợi nhuận bình quân tăng 30%/năm.

Ngày 25/5/2010 tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ký kết hợp đồng ủy quyền cho vay lại, quản lý và thu hồi nguồn vốn trái phiếu quốc tế trị giá 1 tỷ USD…

Do thực hiện tốt công tác thi đua theo tinh thần Chỉ thị 39 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”, VietinBank được Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, Ban, Ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Ngoài ra, VietinBank còn được trao tặng nhiều giải thưởng, Cúp vàng do cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông lớn trao tặng, như Ngôi sao kinh doanh 2005- 2007; Giải Sao vàng Đất Việt 2007; Cúp ISO 2007; Cúp Vàng thương hiệu và nhãn hiệu; Cúp Vàng vì sự phát triển của Cộng đồng...

VietinBank cũng đã khen thưởng đột xuất cho 545 tập thể và 847 cá nhân đã có thành tích trong công tác huy động vốn, công tác kho quỹ, phát triển dịch vụ thẻ, cá nhân đạt giải cao trong các kỳ thi nghiệp vụ giỏi hàng năm ... xét khen thưởng cho 14 tập thể liên tục từ 4 năm trở lên đạt danh hiệu: “Tập thể Lao động xuất sắc.

Tại Hội nghị tổng kết, nhìn lại những gì đã đạt được, ông Phạm Huy Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietinbank tự hào: “Các phong trào thi đua đã được VietinBank gắn với nhiệm vụ kinh doanh và thực sự trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy mọi mặt hoạt động của từng đơn vị, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của toàn hệ thống.”

Tổng kết phong trào “Phụ nữ hai giỏi” trong 5 năm qua, các nữ cán bộ kho quỹ của Vietinbank đã trả lại 98 tỷ đồng tổng số tiền thừa cho khách hàng với tổng số trên 60.000 món. ; trong đó có 200 lượt chị trả món tiền thừa cao nhất trên 100 triệu đồng.

Hiện toàn hệ thống có trên 10.000 lao động nữ, chiếm tỷ lệ 69,6% tổng số CBNC. 5 năm cũng nghi lại sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ nữ cả về lượng và chất. (Trình độ nâng cao rõ rệt để đáp ứng yêu cầu đổi mới của Ngành Ngân hàng. Nhiều chị đang giữ những chức vụ quan trọng ở các lĩnh vực tín dụng, kế toán, quản lý điều hành.

Nhân dịp này, để ghi nhận, động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2005 -2010, Vụ Thi đua khen thưởng NHNN đã công bố quyết định tặng thưởng cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể: Chi nhánh 4 Tp.HCM, Chi nhánh Chương Dương và Chi nhánh Ninh Bình; Cờ Thi đua của Thống đốc NHNN trong 2 năm 2008, 2009 cho 19 tập thể; Bằng khen của Thống đốc NHNN cho 4 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá