Sự kiện: COVID-19

Vietjet được cấp phép 4 chuyến bay đến ‘ổ dịch’ corona Vũ Hán, về ‘tàu không’

TPO - Hàng hàng không VietJet đã và sẽ thực hiện 4 chuyến bay từ Đà Nẵng và Cam Ranh đến Vũ Hán (Trung Quốc) nhằm hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt nam.

Vietjet được cấp phép thực hiện 4 chuyến bay đến Vũ Hán (Trung Quốc) nhưng trở về không được chở người.
Vietjet được cấp phép thực hiện 4 chuyến bay đến Vũ Hán (Trung Quốc) nhưng trở về không được chở người.

Ngày 26/1, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27/1, hãng hàng không VietJet Air thực hiện 4 chuyến bay chở khách Trung Quốc quay về thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Trong đó, có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng đến Vũ Hán và 2 chuyến bay từ Cam Ranh đến Vũ Hán. Việc thực hiện các chuyến bay này được Cục Hàng không Trung Quốc và Cục Hàng không Việt Nam cấp phép.

Hành khách trên các chuyến bay này được kiểm tra y tế, đảm bảo không có các dấu hiệu sức khoẻ bất thường. Đây là chuyến bay hỗ trợ hành khách quay trở lại Vũ Hán và không chở khách tới Việt Nam.

Quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo đó hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến bay này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc.

Tàu bay trước khi về Việt Nam được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hủy và không cấp phép các chuyến bay mới các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) cũng như các điểm phát hiện có dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các cảng hàng không quốc tế, Cục Hàng không yêu cầu bố trí nhân lực phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh, đồng thời bố trí bổ sung khu vực cách ly y tế trong trường hợp có yêu cầu của cơ quan kiểm dịch y tế quốc tế.

 Theo Cục Hàng không việc Nam, các yêu cầu trên sẽ hết hiệu lực sau khi có thông báo chính thức của Cục.

Bác tin đồn bệnh nhân nhiễm virus corona ở Chợ Rẫy tử vong

Thông tin một trường hợp nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong là đồn đoán thất thiệt. Ngoài việc bác tin đồn trên, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng khẳng định tại đây không có thêm ca nghi nhiễm mới.

Hủy toàn bộ chuyến bay từ các điểm có dịch do virus Corona đến Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu hủy tất các chuyến bay giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc), cũng như các điểm phát hiện có dịch bệnh do virus Corona gây ra. Tất cả hành khách và tổ bay trên trên các chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam được kiểm soát chặt chẽ về kiểm dịch y tế.

Số người chết vì virus corona Vũ Hán toàn thế giới đã lên đến con số 55

Virus corona, khởi phát từ Trung Quốc đã có dấu hiệu lan ra nhiều nơi trên thế giới khi Canada vừa ghi nhận ca đầu tiên. Trong khi đó, tại Trung Quốc, đã có hơn 1.800 người bị nhiễm và ít nhất 55 người đã chết, theo AP.

Dịch virus Corona bùng phát, Việt Nam huỷ toàn bộ chuyến bay tới Vũ Hán

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, đã quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp, không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không khai thác các đường bay giữa Việt Nam và thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá