Vietjet ổn định lịch bay từ 16/6

TPO - Chiều tối 15/6, trong một thông cáo ngắn gọn, Cục Hàng không (Bộ GTVT) cho biết, đã cử cán bộ vào TPHCM làm việc với Hãng hàng không Vietjet để giải quyết, và khẳng định lịch bay của hãng này sẽ trở lại bình thường từ ngày mai (16/6).

Hành khách chờ đợi chuyến bay Vietjet bị chậm chuyến so với lịch bay.
Hành khách chờ đợi chuyến bay Vietjet bị chậm chuyến so với lịch bay.
Cục Hàng không cho biết, trong 2 ngày 14-15/6, một số chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố. 

Trước tình hình trên, Cục Hàng không đã cử đoàn công tác vào TPHCM để phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết vụ việc. 

“Lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày mai (16/6/2019)”, Cục Hàng không khẳng định.

Trước đó, trong thông cáo phát đi trưa 15/6, Hãng hàng không Vietjet thừa nhận, trong 2 ngày 14-15/6, một số chuyến bay đã phải điều chỉnh giờ bay, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác.

Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tầu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên, phương án này cũng không giải quyết được khi máy bay thuê tiếp tục trễ, gây ảnh hưởng dây chuyển lên các đường bay của hãng.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định. 

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh khác nhau. Hành khách có thể vào website của hãng để kiểm tra lịch bay mới để chủ động điều chỉnh lịch trình đi lại.

“Vietjet chân thành cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do các nguyên nhân đặc thù này của ngành hàng không”, Vietjet phát đi thông điệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng