Vietjet sắm mới 50 tàu bay A321

Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Airbus đã ký hợp đồng mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD. Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh quốc) vừa qua.

Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Airbus đã ký hợp đồng mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD.
Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Airbus đã ký hợp đồng mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD.
Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Christian Scherer - Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Airbus đã cùng ký hợp đồng. Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. 

Cùng hợp đồng này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy… chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Cùng ngày, Vietjet ký thêm Biên bản ghi nhớ (MOU) về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP-1B với công ty CFM International. Trị giá hợp đồng lên tới 5,3 tỷ USD. Biên bản ghi nhớ gồm cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng. 

CFM International là nhà cung cấp động cơ máy bay cho đội tàu bay hiện đại của Vietjet từ khi hãng bắt đầu đi vào hoạt động hồi cuối năm 2011, với dòng động cơ CFM-56 trang bị cho đội bay 65 chiếc hiện hãng đang khai thác. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá