DMCA.com Protection Status

Vietnam Airlines bay vòng tránh chiến sự Trung Đông

TPO - Trước căng thẳng Trung Đông leo thang, Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa phát thông báo, từ 8/1, hãng điều chỉnh đường bay đang khai thác đi châu Âu tránh xa khu vực này.

Vietnam Airlines bay vòng để tránh chiến sự tại Trung Đông
Vietnam Airlines bay vòng để tránh chiến sự tại Trung Đông
Theo Vietnam Airlines, các đường bay hãng đang khai thác thường lệ đi châu Âu (đi Đức, Pháp, Anh) không bay qua không phận Iran và Iraq. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, hãng sẽ điều chỉnh các đường bay tránh xa khu vực có thể bị ảnh hưởng ở Trung Đông.

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho hãng. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng từng phải điều chỉnh đường bay qua khu vực chiến sự Syria, hay căng thẳng đường biên giới Ấn Độ.

Các hãng hàng không cũng khuyến cao hành khách đi trên đường bay châu Âu – Việt Nam trong  thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin để chủ động lịch đi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng