Vietnam Airlines chính thức giao dịch trên sàn Upcom

TPO - Ngày 3/1, cổ phiếu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã: HVN) bắt đầu giao dịch tại Sở GDCK Hà Nội. Hơn 1.227 triệu cổ phiếu HVN đã chính thức được niêm yết và giao dịch tại sàn Upcom với mức giá chào sàn (tham chiếu) trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu.

Lễ lên sàn của Vietnam Airlines dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.
Lễ lên sàn của Vietnam Airlines dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Số cổ phiếu giao dịch này chiếm khoảng 11% tổng mức vốn hóa thị trường Upcom và góp phần nâng cao mức vốn hóa của ngành hàng không trên thị trường chứng khoán.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng quan trọng trong quá trình phát triển của Vietnam Airlines, đáp ứng mong muốn của các cổ đông là cổ phiếu HVN sớm được niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với việc trực tiếp bổ sung cho thị trường chứng khoán Việt Nam thêm hơn 1,2 tỷ cổ phiếu, HVN đóng góp lượng cổ phiếu lớn thứ hai trên thị trường UPCoM xét về quy mô và giá trị.

Ông Phạm Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết: “Là Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, Vietnam Airlines hân hạnh mang đến thị trường mã chứng khoán của một doanh nghiệp liên tục duy trì tăng trưởng trong hơn 20 năm hoạt động với chỉ số tài chính đều vượt kế hoạch ở mức cao”.

Chủ tịch Vietnam Airlines cũng giới thiệu các thế mạnh khác của hãng như: Hãng hàng không với đội tàu bay trẻ, hiện đại và đặc biệt là hãng hàng không duy nhất ở châu Á – Thái Bình Dương đưa vào khai thác thành công cả hai dòng tàu bay thế hệ mới nhất thế giới là Airbus A350-900 và Boeing 787-9. Chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế; luôn giữ vững chỉ số an toàn liên tục trong nhiều năm.

Đặc biệt, Vietnam Airlines cũng là 1 trong số 3 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa đầu tiên đã tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, là Tập đoàn sở hữu hãng hàng không 5 sao ANA của Nhật Bản với cam kết đồng hành cùng Vietnam Airlines trong quá trình phát triển, hợp tác khai thác mạng đường bay và hỗ trợ nâng cao quản trị doanh nghiệp, hứa hẹn mang đến những đột phá vượt bậc trong dài hạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá