Vietnam Airlines đạt chuẩn quốc tế về an toàn hàng không

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), vừa có kết luận bằng văn bản xác nhận Vietnam Airlines đã đạt được tất cả các tiêu chuẩn về an toàn khai thác hàng không của IATA, gọi tăt là tiêu chuẩn IOSA.

Theo thông tin từ IATA, cho đến tháng 6/2006, mới có khoảng 100 hãng hàng không trên thế giới đạt chuẩn IOSA. Tuy chưa là thành viên của IATA nhưng Vietnam Airlines đã đi trước nhiều hãng là thành viên trong lĩnh vực chất lượng dịch vụ và an toàn khai thác theo chuẩn IOSA.

Đặt ưu tiên số 1 cho sự an toàn của các chuyến bay, IATA đã coi IOSA là điều kiên tiên quyết, là tiêu chuẩn hàng đầu cho việc xem xét tư cách thành viên Hiệp hội. Tại Đại Hội đồng IATA lần thứ 62 tại Pháp từ 4 đến 6/6/2006, IATA đã thông qua nghị quyết gồm 5 điểm có liên quan đến IOSA trong đó có nêu rõ thời hạn ngày 31/12/2007 là thời hạn cuối cùng cho các hãng thành viên IATA phải có IOSA, nếu không sẽ mất tư cách thành viên. Nghị quyết này cũng nêu rõ các hãng chưa là thành viên cũng phải có IOSA mới được xét đơn xin gia nhập IATA.   

Tiêu chuẩn IOSA được IATA xác lập vào năm 2003 dựa trên các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), dựa trên các Quy chế của Cơ quan Quy chế Hàng không châu Âu (JAA) và các Quy chế của Cục Hàng không Liên bang Hoa kỳ (FAA).

Các tiêu chuẩn IOSA được xác lập và áp dụng cho 8 hệ thống hoạt động có liên quan đến an toàn của 1 hãng hàng không, đó là:

1. Hệ thống tổ chức và quản lý của hãng;
2. Hệ thống Điều hành khai thác bay;
3. Hệ thống kiểm soát khai thác bay và phân lịch bay;
4. Hệ thống bảo dưỡng tàu bay;
5. Hệ thống hoạt động của Tiếp viên;
6. Hệ thống phục vụ mặt đất;
7. Hệ thống khai thác vận chuyển hàng hoá, và
8. Hệ thống an ninh trong khai thác.

Theo VnMedia

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá