Vietnam Airlines đổi giờ bay vì sửa đường băng

TPO - Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay nội địa đến - đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) vì lý do sửa chữa đường hạ, cất cánh.

Vietnam Airlines đổi giờ bay vì sửa đường băng

> Vietnam Airlines khuyến cáo khách bay dịp Tết
> Bay là lỗ do đâu

Cụ thể, từ 25-2 đến 25-10-2013, tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh (CHC) 25R/07L tại sân bay Tân Sơn Nhất để tiến hành sửa chữa.

Trong giai đoạn từ 25-2 đến 30-3-2013, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh giờ khai thác gần 1000 chuyến bay nội địa có giờ đến/khởi hành nằm trong khung giờ cao điểm từ 9h - 11h59, 13h - 14h59 và 16h - 18h59 trên 12 đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Hà Nội - Thanh Hóa – Vinh - Đồng Hới - Huế - Đà Nẵng - Quy Nhơn - Đà Lạt - Buôn Ma Thuột – Pleiku - Nha Trang - Phú Quốc.

Trong thời gian sửa chữa đường băng 25R/07L, giới hạn khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất giảm gần 1/3 chuyến bay so với thường lệ. Vì vậy, ngoài việc phải điều chuyển một số chuyến bay ra ngoài khung giờ cao điểm, các chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ buộc phải chờ cất, hạ cánh lâu hơn (thời gian chờ từ mức 15 phút như hiện tại lên tới 30-40 phút).

Việc xáo trộn lịch bay do tạm ngừng khai thác đường cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhât sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng cất, hạ cánh đúng giờ của các hãng hàng không khai thác tại sân bay này, trong đó có Vietnam Airlines.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thông báo đến hành khách kế hoạch điều chỉnh các chuyến bay trong giai đoạn tiếp theo (từ tháng 4 – 10 - 2013).

Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch bay của Vietnam Airlines xin vui lòng liên hệ với các phòng vé và đại lý của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc truy cập website: www.vietnamairlines.com

Đức Hoàng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá