Vietnam Airlines tăng thêm 48 chuyến bay

Ông Phạm Ngọc Minh, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: ngày 5/2, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 48 chuyến bay, nâng tổng số chuyến bay lên 212 chuyến/ngày.

Số chuyến bay tăng chuyến tập trung chủ yếu ở chặng Hà Nội - TP.HCM, ngoài ra có một vài chuyến tăng thêm cho chặng Hà Nội - Đà Nẵng.

Với số chuyến bay tăng đột biến như vậy, tình trạng quá tải ở nhà ga rất dễ xảy ra. Theo ông Lê Ngọc Long, Trưởng trung tâm điều hành bay của Vietnam Airlines, "bình thường nhà ga chỉ làm thủ tục cho 4-5 chuyến bay cùng lúc là vừa. Số chuyến bay tăng quá lớn rất có thể xảy ra tình trạng phòng chờ không còn chỗ ngồi, hành khách không lấy được xe đẩy hành lý, băng chuyền hành lý quá tải".

Ông Long cho biết thêm: "Thời gian có số chuyến bay nhiều nhất là sáng sớm, từ 11h - 14h và từ 17h - 20h". Để tránh tình trạng hành khách có vé nhưng đến làm thủ tục sát giờ bay, không vào được khu vực làm thủ tục và bị lỡ chuyến, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên đến sân bay trước giờ bay khoảng 1-2 tiếng để làm thủ tục

Theo Xuân Toàn
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá