Vietnam Airlines thâu tóm Jetstar Pacific

TPO-Ngày 21-2, sau nhiều đồn đoán Vietnam Airlines chính thức thông báo vừa tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines từ Tổng Cty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Vietnam Airlines thâu tóm Jetstar Pacific

 

Tổng GĐ VNA Phạm Ngọc Minh (bên trái) trong lễ bàn giao
Tổng GĐ VNA Phạm Ngọc Minh (bên trái) trong lễ bàn giao.

Theo đó, VNA sẽ kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước tại JPA, trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ cổ phần 69.93%. Tập đoàn Qantas của Úc là cổ đông lớn thứ hai với tỷ lệ vốn góp 27%.

Theo kế hoạch, VNA sẽ bán cho Qantas Airways 3% cổ phần theo thỏa thuận trước đây giữa Qantas Airways với SCIC đã được Chính phủ thông qua.

Trong cùng ngày, JPA đã tổ chức họp đại hội cổ đông để thống nhất định hướng chiến lược và các giải pháp cần thiết.

Được biết, JPA sẽ được rót khoản vốn ban đầu 25 triệu đô la Úc để đổi mới đội máy bay Boeing 737 hiện tại sang đội bay Airbus A320 mới vào giữa năm 2012, cũng như mở rộng đội bay của hãng lên 15 chiếc trong một thời gian tới.

Tổng GĐ VNA Phạm Ngọc Minh cho biết: “VNA rất vui mừng khi các cổ đông của JPA đã đạt được sự đồng thuận về kế hoạch phát triển theo hướng kết hợp ưu điểm của mô hình hãng hàng không giá rẻ với tiềm lực và nền tảng kinh nghiệm của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

Chúng tôi tin tưởng rằng kế hoạch này sẽ tạo nên sức sống mới cho JPA và mang lại cho khách hàng của hãng thêm nhiều lợi ích, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường hàng không Việt Nam nói chung.”

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng