Vietnam Airlines mở thêm 11 tuyến bay quốc tế

TPO - Đây là một phần thỏa thuận vừa được ký giữa Tổng Cty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, và hãng Hàng không Mỹ, American Airlines.

Thời gian tới VNA sẽ mở thêm 11 tuyến bay quốc tế
Theo thỏa thuận liên danh giữa hai hãng và kế hoạch thực hiện các chuyến bay liên danh nối Việt Nam và Hoa Kỳ theo từng giai đoạn, kể từ ngày 17/4, VNA sẽ đưa số hiệu chuyến bay của mình (VN) trên các chuyến bay của American Airlines khai thác giữa Mỹ và Tokyo, Osaka, Paris, Frankfurt để nối với các chuyến bay của VNA từ các TP này đến Hà Nội và TP.HCM.

VNA cũng được phép có số hiệu chuyến bay trên 7 đường bay trong nội địa Mỹ do American Airlines khai thác nối từ Dallas và Fort Worth.

Trong giai đoạn hai, American Airlines sẽ đưa số hiệu chuyến bay của mình (AA) trên các chuyến bay của VNA khai thác từ Hà Nội và TPHCM đến các TP Tokyo, Osaka, Paris, Frankfurt. Thời gian cụ thể của giai đoạn hai sẽ được quyết định sau khi hoàn tất việc phê duyệt của nhà chức trách hàng không hai nước.

Theo ông Nguyễn Xuân Hiển, Tổng Giám đốc VNA, việc thực hiện hợp đồng liên danh cho phép hãng cung cấp được nhiều sản phẩm hơn nữa cho các DN hai nước, đặc biệt đối với bà con Việt Kiều đang sinh sống tại khu vực Bắc Mỹ.

Đây cũng là biện pháp nâng cao hơn nữa hình ảnh của VNA trong thị trường vận tải hàng không quốc tế.

Hiện VNA có đội máy bay gồm 38 chiếc, bay tới 16 điểm  trong nội địa Việt Nam và 26 thành phố trên thế giới. Hợp tác liên danh với American Airlines, VNA sẽ mở rộng mạng đường bay thêm 11 điểm, nâng tổng số điểm đến quốc tế lên 37 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá