Viettel chính thức nhận giấy phép đầu tư vào Myanmar

TPO - Thông qua hai đối tác liên doanh địa phương, Viettel đã chính thức nhận giấy phép đầu tư viễn thông tại Myanmar, thị trường nước ngoài thứ 10 và lớn nhất của tập đoàn này tính đến thời điểm hiện tại. Tổng vốn đầu tư của liên doanh là 2 tỷ USD, trong đó Viettel nắm giữ 49% cổ phần.

Ông Lê Đăng Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel bắt tay đối tác Star High
Ông Lê Đăng Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel bắt tay đối tác Star High

Tối ngày 14/1, tại thành phố Yangon (Myanmar), Viettel đã chính thức nhận Giấy phép dịch vụ viễn thông cơ bản được Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar cấp cho liên doanh Myanmar National Tele & Communications Co.,Ltd (liên doanh giữa Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) cùng Myanmar National Telecom Holding Public Limited (MNTH) và Star High Public Company Limited (Star High) với thời hạn giấy phép  15 năm.

Myanmar là thị trường nước ngoài lớn nhất của Viettel tính đến thời điểm hiện tại với gần 60 triệu dân. Liên doanh của Viettel đặt mục tiêu khai trương sau 12 tháng và phủ 95% dân số Myanmar trong vòng 3 năm.

“Quan điểm của Viettel từ trước đến nay là bắt đầu khai trương thì mạng lưới phải tốt hơn nhà mạng tốt nhất ở đó. Chúng tôi sẽ xây dựng một mạng viễn thông hiện đại, rộng khắp trên toàn Myanmar, và sẽ cố gắng nỗ lực làm rất nhanh.” – ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết.

Sau 10 năm, từ một nhà mạng lớn của Việt Nam, Viettel đã lọt vào top 30 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới. Đầu tư vào thị trường nước ngoài thứ 10 này, Viettel sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư bền vững và lâu dài, coi viễn thông là hạ tầng quốc gia. Liên doanh Viettel tại Myanmar đã chính thức chọn Mytel là tên thương hiệu cho thị trường Myanmar.

Với dự án này, Việt Nam vươn lên đứng thứ 7 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Myanmar và là nhà đầu tư lớn thứ 2 của khu vực ASEAN đầu tư vào Myanmar.

Ngày 8/9/2016, Viettel chính thức ký kết hợp đồng liên doanh với hai đối tác Myanmar. Tổng vốn đầu tư của liên doanh là 2 tỷ USD, trong đó Viettel nắm giữ 49% cổ phần, hai đối tác Star High và MNTH chiếm lần lượt là 28% và 23%. Đây không chỉ đơn thuần là một liên doanh về kinh tế mà còn là cầu nối nhằm tăng cường các hoạt động hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Myanmar. Với dự án này, Việt Nam vươn lên đứng thứ 7 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại Myanmar và là nhà đầu tư lớn thứ 2 của khu vực ASEAN đầu tư vào Myanmar.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá