Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Viettel tạo ra mẫu hình tăng trưởng mới cho Việt Nam

TP - Ngày 17/12, Viettel tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm đầu tư ra nước ngoài, đánh dấu chặng đường mở rộng thị trường và khẳng định năng lực cạnh tranh quốc tế.

Ban Tổng giám đốc Viettel nhận quà lưu niệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.
Ban Tổng giám đốc Viettel nhận quà lưu niệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Viettel đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng theo nghĩa là một nhà đầu tư đích thực, có năng lực giải quyết các vấn đề xã hội, tạo ra sự phát triển bền vững cho ngành viễn thông ở tất cả các quốc gia. 

Thủ tướng đánh giá, Viettel đã tạo ra một mẫu hình tăng trưởng mới cho Việt Nam, Viettel đã phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo, công nghệ tiên tiến, năng suất cao, thay vì chỉ khai thác tài nguyên thiên nhiên và lao động giá rẻ. “Viettel đã đi đầu và phải là nòng cốt trong bước chuyển về sức cạnh tranh và hội nhập của các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng ta rất cần và mong muốn có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn như Viettel”.

Sau 10 năm tham gia hoạt động đầu tư quốc tế, Viettel đã xuất hiện tại 11 quốc gia với quy mô dân số 320 triệu dân, gấp 3 lần dân số Việt Nam. Trong đó, 9/10 thị trường nước ngoài đã đi vào kinh doanh ổn định, còn dự án Myanmar đang trong giai đoạn chuẩn bị. Đến nay, tại 5/9 nước, Viettel đã giữ vị trí số 1. Tại tất cả các nước đã kinh doanh trên 3 năm, Viettel đều có lãi và đều nằm trong top 2 công ty lớn nhất. Viettel hiện phục vụ 100 triệu khách hàng, trong đó có hơn 35 triệu khách hàng quốc tế, tăng 12 lần kể từ khi khai trương thị trường nước ngoài đầu tiên.

* Chiều 17/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Gia Lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng