VinaCapital bán cổ phần tại KS Hilton Hà Nội Opera

Ngày 7/9, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn VinaCapital chính thức thông báo việc bán toàn bộ cổ phần của mình tại khách sạn 5 sao Hilton Hà Nội Opera.

Hilton Hà Nội Opera. Ảnh : asia-discovery.com
Tháng 6/2006, VinaCapital đã mua 70% cổ phần của khách sạn hàng đầu này từ 2 quỹ VOF và VNL. Việc bán cổ phần này đã mang lại 23% lợi nhuận cho VinaCapital sau 3 năm đầu tư.

Ông Stephen O’Grady, giám đốc điều hành phụ trách mảng du lịch-khách sạn của VinaCapital tin rằng đây là một dấu hiệu chỉ rõ rằng ở thị trường Việt Nam, các tài sản có chất lượng cao vẫn đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì giá trị lâu dài, bền vững của chúng.

Ông cho biết: Sau khi đầu tư vào Hilton Hà Nội Opera, VinaCapital đã nhanh chóng nâng cấp, cải thiện hoạt động của khách sạn và do đó lợi nhuận tăng lên đáng kể. Tổng doanh thu tăng 29,5% trong 2 năm, đạt tới 9,5 triệu USD trong năm 2008, năm được coi là đỉnh của thị trường du lịch-khách sạn Việt Nam.

Tập đoàn này hoàn toàn hài lòng với việc bán tài sản với giá trị cao hơn 10% giá trị ghi sổ tại thời điểm tháng 3/2009 (là thời điểm tính giá trị ròng của các tài sản do các quỹ của VinaCapital đầu tư và quản lý).

VinaCapital là một trong những tập đoàn hàng đầu về quản lý tài sản, đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện quản lý số tài sản có tổng trị giá trên 1,6 tỷ USD. Tập đoàn này cũng là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực du lịch-khách sạn tại Việt Nam với danh mục đầu tư gồm các khách sạn hàng đầu như Sofitel Metropole Hà Nội, Movenpick Hà Nội, Movenpick Sài Gòn, Mercure La Gare Hà Nội và Sheraton Nha Trang...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá