Vinacomin được tặng nhiều huân chương cao quý

TPO - Ngày 12/4, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) tổ chức lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2013.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng huân chương cho tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Phong Cầm.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng huân chương cho tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Phong Cầm.

Tham dự và trao tặng các danh hiệu có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng. Với những thành tích vượt bậc trong năm 2013, ngành than khoáng sản được nhận nhiều danh hiệu quan trọng.

Theo đó, có một cá nhân được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Chủ tịch nước tặng thưởng 48 Huân chương các loại. Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng 125 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc (trong đó tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp chiếm tỷ lệ 51%);

Ngoài ra, Chính phủ cũng tặng Cờ thi đua cho 6 đơn vị; Bộ Công Thương tặng 9 Cờ thi đua và 7 Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc năm 2013. Bộ Công Thương tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp bộ cho 401 cá nhân, tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng cho 539 tập thể và cá nhân.

Ông Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc Vinacomin cho biết, phong trào thi đua giành năng suất kỷ lục Ngành Than- Khoáng sản đã tiếp tục được đổi mới phương thức phát động và tổ chức thực hiện.

Từ một phong trào mang tính đặc thù trong lĩnh vực sản xuất than, Tập đoàn đã nghiên cứu nhân rộng đối với các ngành nghề mới trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản, khoan thăm dò địa chất và đã được người lao động trong các lĩnh vực này phấn khởi, tích cực hưởng ứng, hòa nhập chung với khí thế thi đua sôi nổi toàn Tập đoàn.

Đây vẫn là một nội dung thi đua giữ vai trò chủ đạo, đem lại những hiệu quả to lớn và thiết thực ở các đơn vị.

“Tuy gặp nhiều khó khăn, tổ chức sản xuất phải điều chỉnh để phù hợp với thị trường cũng như để bảo đảm hiệu quả sản xuất kinh doanh, song năm 2013 đã có 14 lò chợ, 36 tổ đào lò và nhiều tổ xe máy đã báo cáo thực hiện đạt và vượt mức sản lượng, năng suất Tập đoàn giao”, ông Chuẩn cho biết.

Ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng giám đốc Vinacomin cho biết, trong năm 2013 dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành than đã đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Đạt được những thành tích đó là nhờ quán triệt tư tưởng chỉ đạo đối với phong trào thi đua cả nước năm 2013 là “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” và nhiệm vụ của công tác thi đua, khen thưởng do Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương chỉ đạo.

Theo ông Biên, công tác thi đua, khen thưởng trong Tập đoàn đã được quan tâm phát triển sâu rộng trong các lĩnh vực sản xuất và công tác, tạo sự đồng bộ trong công tác quản lý, tạo khí thế và động lực để thúc đẩy sức sáng tạo, vượt qua khó khăn thử thách, giữ ổn định và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Các phong trào thi đua đã góp phần xây dựng và bồi dưỡng lực lượng lao động cũng như các yếu tố khác cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Với mục tiêu và cũng là khẩu hiệu hành động: An toàn-Ổn đinh-Hiệu quả-Phát triển, các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thi đua được xây dựng và triển khai rộng rãi trong Tập đoàn. Hàng loạt các Qui định cụ thể về thi đua, khen thưởng được xây dựng và ban hành.

Mặc dù là một năm rất khó khăn, các chỉ tiêu cũng như các giải pháp trong công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh đã được Tập đoàn điều chỉnh linh hoạt phù hợp với tình hình thị trường, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống thợ mỏ và chuẩn bị điều kiện cho tăng trưởng sản xuất trong giai đoạn tiếp sau.

Theo đó, các nội dung, chỉ tiêu cũng như biện pháp tổ chức các phong trào thi đua trong Tập đoàn cũng kịp thời điều chỉnh để bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả đồng thời bảo đảm việc duy trì khí thế thi đua và chất lượng các phong trào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá