Vinaconex Xuân Mai định hủy niêm yết

Công ty TNHH Khải Hưng cam kết mua lại cổ phiếu của các cổ đông có nhu cầu bán với giá thoả thuận nhưng không thấp hơn giá sàn tại ngày 11/10.

> Citi Bank và ANZ bị cưỡng chế hải quan toàn quốc

Theo Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai (Mã CK: XMC) tổ chức ngày 11/10 vừa qua, đơn vị này đã thông qua việc huỷ bỏ niêm yết cổ phiếu XMC trên HNX. Cổ đông công ty đã uỷ quyền cho HĐQT chọn thời điểm và triển khai các thủ tục theo quy định.

Nhóm cổ đông lớn là Công ty TNHH Khải Hưng cam kết mua lại cổ phiếu của các cổ đông có nhu cầu bán với giá thoả thuận nhưng không thấp hơn giá sàn của XMC tại ngày 11/10 trong thời hạn không quá 6 tháng kể từ ngày cổ phiếu bị huỷ niêm yết.

Cách đây khoảng một tháng, Công ty Khải Hưng cũng vừa mua 10,2 triệu cổ phiếu XMC từ Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex-VCG) và nâng tỷ lệ sở hữu từ 0% lên 51,01% vốn điều lệ. Sau khi VCG thoái vốn tại XMC, cơ cấu nhân sự tại đơn vị này cũng có một số thay đổi.

Ông Đoàn Châu Phong - Chủ tịch và một số thành viên Hội đồng quản trị XMC trước đây là đại diện phần vốn của VCG sẽ từ nhiệm. Thay vào đó ông Bùi Khắc Sơn được bổ nhiệm thay thế, kiêm chức Tổng giám đốc công ty. 

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng