Vinalines thỏa thuận liên doanh với các tập đoàn nước ngoài

TP - Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa ký thoả thuận liên doanh với tập đoàn SSA Marine (Hoa Kỳ) đầu tư xây dựng bến 2, 3, 4 Cảng Cái Lân (Quảng Ninh) với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Sự kiện này diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư với Việt Nam tại Hà Nội.

Hai bên cũng ký thoả thuận hợp tác liên doanh phát triển hệ thống Logistics phục vụ cho việc vận chuyển hàng hoá bằng đường sắt, đường bộ từ các cảng chính của Việt Nam (đặc biệt là các cảng ở phía Bắc) tới các tỉnh phía Nam (Trung Quốc) qua cửa khẩu Lao Cai, Lạng Sơn.

Cũng trong khuôn khổ trên, Vinalines ký tiếp Biên bản Ghi nhớ hợp tác tài chính với Tập đoàn CITYGROUP (Hoa Kỳ) về việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho Tổng Cty, như: Phát hành trái phiếu trong và ngoài nước, các dịch vụ chống rủi ro về tài chính, tư vấn các hoạt động tài chính, thu xếp cho Vinalines vay khoảng 200 triệu USD để thực hiện các dự án đầu tư.

Nhân dịp này, Vinalines còn ký biên bản thoả thuận với tập đoàn ABC Martine AG (Thuỵ Sĩ) về đào tạo quản lý tàu và tàu dầu; tư vấn và giám sát đóng tàu; mua tàu và cung cấp tài chính; cung cấp, đào tạo thuyền viên... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá