Vinamilk bán cả sữa kém chất lựong ra thị trường

TP - Ngày 28/4/2006, tôi mua 20 bịch sữa tươi tiệt trùng hiệu Vinamilk tại một cửa hàng ở TP Pleiku (Gia Lai). Trên bao bì ghi sản phẩm xuất xưởng ngày 02/04/06, hạn sử dụng đến 02/10/2006. Hôm sau người nhà sử dụng thấy có mùi vị lạ, bụng đau dữ dội, tiêu chảy kéo dài.

Lúc đầu không nghĩ nguyên nhân do sữa Vinamilk bị hỏng gây nên, bởi đây là sản phẩm chúng tôi vẫn quen sử dụng. Thế nhưng vài ba ngày sau nhiều bịch sữa còn lại trương lên, sữa bốc mùi, biến màu chảy ra ngoài có mùi hôi không chịu nổi.

Tôi mang sự việc đến hỏi đại lý bán hàng, cô nhân viên yêu cầu  mang sản phẩm đổi lại, nguyên nhân hư hỏng do nơi sản xuất chứ không phải đại lý.

Tìm hiểu sâu thêm được biết không phải chỉ gia đình tôi mua phải hàng hỏng, ở Pleiku còn nhiều trường hợp khác đã mang sản phẩm đổi lại.

Làm việc với nhân viên ở tổng đại lý phân phối sản phẩm Vinamilk tại Gia Lai, được biết số khách hàng mang sữa Vinamilk hỏng đến đổi lại rất nhiều.

Ngày 9/5/2006, chúng tôi nhận được văn bản trả lời của Phó Tổng Giám đốc Vinamilk Nguyễn Thị Thanh Hòa giải thích nguyên nhân những túi sữa bị hỏng:

“Do trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ, một số sản phẩm do va đập, bị hở bao bì, gây nhiễm từ môi trường bên ngoài vào, làm cho sản phẩm không còn giữ đúng chất lượng như ban đầu. Đây chỉ là những trường hợp cá biệt và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến những sản phẩm khác trong toàn bộ lô hàng...”.

Biết sản phẩm của mình hư hỏng gây thiệt hại cho khách hàng song Vinamilk không hề đề cập việc bồi thường thiệt hại cho khách hàng, cũng không có một lời xin lỗi người tiêu dùng.

Chúng tôi đến Văn phòng bảo vệ người tiêu dùng phía Nam tại TP HCM làm việc, được biết sản phẩm của Vinamilk không phải chỉ có hộp giấy bị hư hỏng.

Ngày 3/3/2006, ông Phạm Mạnh Cường (55 tuổi) ở 54/2Bis Điện Biên Phủ (Bình Thạnh) khiếu nại sữa tươi hiệu Flex của Vinamilk vừa mua về để trong tủ lạnh đã hỏng.

Ngày 6/1/2005 ông Nguyễn Thạc Tuấn ở 421/28B Phạm Văn Hà-Tân Bình khiếu nại sữa bột Dielac loại 900gr hạn sử dụng đến tháng 12/2006 khi dùng có một số mảnh vật lạ lẫn vào.

Ngày 15/4/2004, ông Đào Nguyên Thủy ở 118B Trần Đình Xu cũng khiếu nại sữa tươi tiệt trùng Vinamilk bị căng phồng bốc mùi thì được Vinamilk phán đoán: Do khi chạy trên băng chuyền cọ xát gây hở bịch...

Đề nghị Vinamilk  có ngay những biện pháp thể hiện sự quan tâm đến quyền lợi người tiêu dùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng