Vinamilk lọt top 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á

TP - Ngày 15/6, tạp chí tài chính hàng đầu Nhật Bản Nikkei công bố danh sách 300 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả của châu Á (ASIA 300).

5 doanh nghiệp của Việt Nam lọt vào danh sách này gồm Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Vingroup, FPT và Petrovietnam gas. Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất lọt vào TOP 10 doanh nghiệp dẫn đầu danh sách. Đây cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống của châu Á ghi tên vào TOP10 của danh sách ASIA 300 năm nay.

Asia 300 là danh sách tổng hợp các công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả và có giá trị nhất châu Á. Nikkei đã phân tích và đánh giá 327 công ty lớn nhất của 11 nền kinh tế trong khu vực dựa trên 4 tiêu chí: Mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và tính lành mạnh về tài chính.

Đội ngũ chuyên gia đánh giá của Nikkei dựa trên các số liệu trong năm tài chính gần đây nhất, sau đó tiến hành đánh giá, phân tích tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và tính lành mạnh về tài chính của các công ty này. Bảng xếp hạng là đánh giá toàn diện về sức mạnh tổng thể của một doanh nghiệp.

Từ vị trí thứ 20 năm 2016, Vinamilk đã vươn lên xếp vị trí thứ 8 trong TOP10 doanh nghiệp lớn nhất châu Á cùng với nhiều tên tuổi lớn như Alibaba Group Holding và Tencent Holdings... Xuất khẩu năm 2016 của Vinamilk đạt 258 triệu USD. Ngoài 13 nhà máy cùng 10 trang trại phủ khắp Việt Nam, Vinamilk còn có các nhà máy tại nước ngoài như Mỹ, New Zealand và cùng 1 công ty con tại Ba Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng