Vinamilk và Qũy sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Cô Tô

TP - Điểm đến đầu tiên trong năm 2014 của Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” là trẻ em nghèo của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (thứ 2 từ trái qua), Phó Chủ tịch Quốc hội và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Cô Tô
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (thứ 2 từ trái qua), Phó Chủ tịch Quốc hội và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Cô Tô

Uống sữa và vui với nghệ sỹ

Ngày 22/3/2014, Chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” (Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho Quỹ trong năm 2014) tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Đây là điểm đến đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam”, đánh dấu chặng đường 6 năm thành công của Quỹ sữa.

Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Tại Trường tiểu học thị trấn Cô Tô, hơn 49 ngàn ly sữa được Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tận tay cho hơn 500 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cô Tô. Năm nay, trẻ em ở Quảng Ninh được thụ hưởng 58 ngàn ly sữa trong Chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” 2014.

Trong chương trình này, học sinh ở Cô Tô có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và chơi những trò chơi vui nhộn cùng các Đại sứ của Chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” như Nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan.

Vinamilk và Qũy sữa “Vươn cao Việt Nam” đến Cô Tô  - ảnh 1 Xuân Bắc phát sữa cho học sinh ở Cô Tô

Theo bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk, trong năm 2014, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” sẽ tiếp tục trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Bến Tre, Quảng Trị. Thăm và tặng sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo ở Cô Tô, bà Hương chia sẻ: Trẻ em ở huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy vậy, các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm.

Chính vì thế, thông qua Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam”, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Điều đó cũng cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”.

Quỹ sữa với nhiều ý nghĩa sâu sắc

Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐTB&XH) cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” được thành lập nhằm hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng, góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất, trí tuệ...

Trong năm 2014, dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, tiếp tục trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về trị giá so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được trao cho các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, tính đến nay, Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam gần 22 triệu ly sữa, tương đương 83 tỷ đồng.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nhận định: Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì. Chính vì thế, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” khi đến với các em nghèo chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng