Vinashin nâng cấp công nghệ phục vụ khách hàng

Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) vừa ký 3 hợp đồng trị giá lên tới 700 triệu USD với đối tác Trung Quốc để cải thiện kỹ thuật, công nghệ và nâng cao năng lực đóng tàu của Việt Nam.

Hạ thủy một tàu hiện đại do Vinashin đóng

Theo ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, năng lực của Vinashin đã đến điểm giới hạn khi mà Tổng công ty này đã ký các hợp đồng đóng tàu có tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ USD đến hết năm 2009.

Trong khi đó, hiện có nhiều khách hàng ở châu Âu và châu Á tiếp tục thương thảo, đề nghị Vinashin đóng tàu cho họ.

Chính vì vậy, Vinashin đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư, nâng cao năng lực và trình độ công nghệ đóng tàu nhằm đáp ứng với tình trạng “cầu nhiều hơn cung” như hiện nay.

Vinashin vừa hợp tác với Tổng Công ty XNK máy Vân Nam (Trung Quốc) về việc mở rộng nhà máy đóng tàu Hạ Long và thành lập liên doanh sản xuất cần cẩu cỡ lớn chuyên phục vụ cho các nhà máy đóng tàu Việt Nam.

Đồng thời, Vinashin cũng mới ký hợp đồng với Tổng Công ty luyện kim Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất phôi thép từ quặng với công suất ban đầu 2 triệu tấn/năm.

Hiện Vinashin đang có khoảng 30 khách hàng trong và ngoài nước. Trong đó, một doanh nghiệp của Anh là đối tác lớn nhất của Tổng công ty này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá