Vinashin sẽ phát hành trái phiếu ra quốc tế

Tiếp theo việc được vay toàn bộ số tiền 750 triệu USD từ nguồn vốn bán trái phiếu quốc tế của Chính phủ, để tăng cường đầu tư cho công nghiệp đóng tàu, Vinashin sẽ phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế.

Tin từ Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) cho biết, một tổ công tác về trái phiếu quốc tế đã được thành lập.

Tổ chức bao gồm Công ty Tài chính Vinashin, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Tổng công ty do ông Nguyễn Quốc Ánh, Phó tổng giám đốc phụ trách đang chuẩn bị các tài liệu cần thiết về hoạt động và tình hình tài chính của Vinashin phục vụ cho việc kiểm chứng.

Được thành lập từ năm 1996, đến nay tổng vốn đầu tư của Vinashin đạt khoảng 15.000 tỷ đồng, tổng doanh số làm ra trong cùng kỳ đạt 33.170 tỷ đồng. Mức tăng trưởng bình quân hàng năm liên tục từ 35% đến 45%.

Tổng số hợp đồng đóng tàu đã ký với các đối tác nước ngoài tới năm 2006 có tổng giá trị 5 tỷ USD. Vinashin cũng vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án trở thành Tập đoàn kinh tế Vinashin. Mục tiêu đặt ra của Vinashin là đưa Việt Nam trở thành quốc gia đóng tàu đứng thứ 4 thế giới vào năm 2010. Chính vì thế, Vinashin sẽ phát hành trái phiếu ra quốc tế để tăng nguồn vốn đầu tư.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá